26

Thg 10

Phân biệt da thật và giả da bằng cách nào chính xác nhất?

Phân biệt da thật và giả da bằng cách nào chính xác nhất?

Phân biệt da thật và giả da luôn là vấn đề đau đầu của bất cứ ai quan tâm tới đồ da. Những sản phẩm thời trang được làm từ da thật vẫn luôn được ưa chuộng bởi tính bền vững và độ tiện dụng mà chúng đem lại. Tuy nhiên, giống như rất nhiều các sản phẩm xa xỉ khác, đồ da cũng không thể tránh khỏi những sản phẩm làm giả. Sau đây Gentleman xin hướng dẫn quý khách cách phân biệt da thật và giả da hiệu quả nhất.

Thời trang da thật có nguồn gốc từ da động vật như da cừu, da dê, da bò,… Các sản phẩm giả da (simili hoặc da PU) được tổng hợp từ vải và được làm màu bề mặt trông như da thật.Công nghệ ngày càng phát triển, những kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất càng khiến cho khách hàng cảm thấy khó khăn hơn bội phần. Về giá trị, sản phẩm giả da có giá trị thấp hơn da thật rất nhiều. Nhưng nếu bạn phải mua một sản phẩm giả da với giá của hàng thật thì đó là một lựa chọn không vui vẻ chút nào.

Để tránh việc trở thành nạn nhân, Gentleman sẽ có những phương pháp đơn giản và hiệu quả giúp quý khách có quyết định tốt nhất trong việc phân biệt da thật và giả da.

Để có thể phân biệt da thật và giả da tốt nhất chung ta nên sử dụng qua 3 giác quan: Thị khác, khứu giác, Xúc giác.

KHỨU GIÁC

1. Nhận biết qua mùi:

Nếu bạn chưa biết rõ về mùi của da thật và giả da, Gentlemen xin mách bạn một mẹo nhỏ là hãy đến nơi mà bạn biết chắc chắn chỉ bán các sản phẩm da thật, kiểm tra mùi của sản phẩm ở đâu và ghi nhớ lại mùi hương đó. Khi bạn đã xác đinh được chính xác mùi hương đó rồi thì sự khác biệt giữa mùi của đồ da thật và giả da sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Lưu ý, da thật được làm từ da động vật nên sẽ có mùi ngai ngái. Da giả làm từ nhựa dẻo nen sẽ lưu lại mùi nilon đặc trưng. Đây được coi là cách phân biệt da thật và giả da hiệu quả nhất.

XÚC GIÁC

2. Hơ lửa

Việc này sẽ chỉ hiệu quả khi sản phẩm bạn mua có đi kèm một mẩu da nhỏ. Hoặc bạn có thể chọn một phần da ở phần khó thấy nhất ở áo da thật hoặc túi da thật để thử nghiệm. Để phân biệt da thật và giả da, bạn giữ bật lửa trên bề mặt miếng da và hơ qua lại trong khoảng 10-15s. Kết quả cho thấy, da thật chỉ cháy xém hoặc có mùi cháy tóc thôi hoặc sẽ không có vấn đề gì cả. Tuy nhiên da giả sẽ dễ bắt lựa, cháy lẹm và có mùi nhựa cháy.

3. Ấn vào sản phẩm

Bạn chọn lựa một phần da trên chiếc áo da thật hoặc túi da thật của mình. Lấy ngón tay trỏ và ấn nhẹ trên bề mặt của da. Da thật sẽ đàn hồi và có độ lồi lõm theo sự tác động của ngón tay. Gia dả thì sẽ vẫn giữ nguyên hình dạng của trạng thái ban đầu. Dường như cách phân biệt da thật và giả da này chỉ thực sự hiệu quả với người đã có kinh nghiệm về da.

4. Gấp vải da và quan sát

Cách phân biệt da thật và giả da này bạn có thể áp dụng sẽ dàng trên áo da thật của mình. Bạn gấp đôi miếng vải da mà mình đang có và quan sát. Da thật sẽ có tính co dãn nên việc gấp vào sẽ vô cùng dễ dàng, ở phần nếp gấp có sự chuyển màu nhẹ và ngăn một cách tự nhiên. Vải giả da sẽ cứng, đanh hơn vá khó có thể gấp sát hai miếng vào nhau.

5. Làm ướt sản phẩm

Bạn có thể vẩy nhẹ một ít nước lên bề mặt sản phẩm da của mình. Nếu là sản phẩm giả, nước sẽ lăn trên bề mặt da. Nếu là sản phẩm da thật, nước sẽ được thấm vào từng lỗ chân lông da chỉ sau vài giây. 

THỊ GIÁC

6. Kiểm tra bề mặt da

Khi cẩm một sản phẩm da thật trên tay, bạn có thể dễ dàng quan sát lỗ chân lông của động vật. Đố là những hạt li ti nổi trên bề mặt, không đều và khác biệt nhau. Thường thì sự thiếu hoàn hảo trong trường hợp này lại chính là một dấu hiệu tốt. Da thật được làm từ da động vật, vậy nên các lỗ chân lông được sắp xếp hoàn toàn là tự nhiên. Nếu các lỗ nhỏ trên bề mặt da đều đặn, thẳng tắp thì đây có thể là sản phẩm giả da. Da thật thì sẽ có những vết xước, vết gấp và nếp nhăn. Nhưng lưu ý rằng, công nghệ sản xuất hiện đại ngày nay cũng rất phát triển, nên những nếp gấp, nếp nhăn cũng có thể được sắp xếp khéo léo trên vài giả da. Chắc chắn một điều, đối với đồ da, bạn nên trực tiếp qua showroom mua tận nơi hoặc khi chỉ nhìn được sản phẩm trực tiếp sẽ dễ phân biệt da thật và giả da hơn.

7. Quan sát phần mép của sản phẩm

Trên sản phẩm da thật, phần méo trông sẽ có chút xù xì, còn vải giả da thì lại chuẩn đến từng chi tiết. Da động vật sau khi kết thúc quá trình thuộc da sẽ khiến phần viền bị xơ. Giả da được làm từ vải nên không có phần xơ này, méo cắt rất hoàn hảo.

Gentleman chúc bạn có một trải nghiệm thành công trong việc phân biệt da thật và giả da.

TAGS :

da thật, giả da, phân biệt da thât giả da,
Bình luận (1)
binh-luan

Le sy Luuyen Trả lời

can mua ao gia ( ao vets)

Viết bình luận
Messenger