03

Thg 10

Những kiểu thắt lưng da dành cho nam giới và mẹo chọn dây lưng da nam

Những kiểu thắt lưng da dành cho nam giới và mẹo chọn dây lưng da nam


Thắt lưng da đã trở thành một trong những phụ kiện không thể thiếu đối với cánh mày râu, nhưng không phải ai cũng biết cách chọn một chiếc thắt lưng phù hợp cho mình. Cùng Gentleman tham khảo qua những ý kiến sau đây để có được sự chọn lựa lựa hoàn hảo nhé bạn.
 
1. Chọn thắt lưng và giày cùng style

 
Đây là quy tắc quan trọng nhất mà bạn cần biết để không chọn sai loại dây lưng, nhất là dây lưng da với giày da-những phụ kiện thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp.
 
Hãy tưởng tượng những anh chàng mang dây lưng da màu đen trong khi đôi giày màu da bò màu vàng trông không đồng bộ như thế nào. Để thực tốt nguyên tắc này, bạn hãy nhớ mua giày và dây lưng cùng một lúc với nhau. Đây cũng là cách mà những người đàn ông phương Tây hay thực hiện.
Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo rằng kết cấu bề mặt vải là trái ngược nhau. Bạn không nên đeo thắt lưng và giày làm từ những chất liệu có bề mặt đều rất mịn màng hoặc cùng nhau bóng loáng.
 
2. Càng đơn giản càng tốt

                               
 
Khi bạn đến những buổi tiệc sang trọng, những loại thắt lưng như da báo, da cá sấu dường như không mấy phù hợp trong những bữa tiệc mang tính chất đẳng cấp ấy.

Những loại dây lưng hầm hố với kiểu đầu rồng hay mặt đồng bản to dường như cũng chỉ phù hợp cho những lần dạo phố. Chúng dường như không phải là sự lựa chọn phù hợp trong nhiều trường hợp.
 
3. Thắt lưng và quần phải phù hợp
 
Với quần tây, thắt lưng nên là bản nhỏ, kiểu dáng khóa xỏ lỗ đơn giản. Với quần jean, thắt lưng có thể bằng da bò, da thuộc, hay da lộn bản to hơn và khóa dây lưng thường bằng đồng.

 
Khi mặc một số quần kiểu dáng thể thao hơn như quần kaki túi hộp, kaki thụng thì những chiếc thắt lưng da nguyên miếng bản rộng 4cm là đẹp nhất. Không bao giờ mang quần âu mà quên đeo thắt lưng. Hiện nay, trên thị trường đã có một số loại quần âu mới không có đỉa quần. Bạn có thể bỏ qua thắt lưng với kiểu quần này. Nhưng một khi đã có đỉa quần, nhất định phải đeo thắt lưng.
                                 

4. Chú ý độ dài dây lưng da, mặt khóa và màu sắc
 
Đối với thắt lưng công sở, sau khi thắt xong, phần đuôi thắt lưng phía bên trái của khóa không nên còn thừa dài quá hoặc ngắn quá (không có con số cụ thể cho phần này). Tuy nhiên, có thể ước chừng là chúng chưa chạm đến đỉa quần thứ 2 sau đỉa quần đầu tiên sát mặt khóa của thắt lưng.

Đối với thắt lưng dạo phố, nếu để đuôi dài quá trông sẽ rất luộm thuộm vì bản chất của loại thắt lưng này là dày và to bản, rất khó để có thể xỏ 2 lần vào 1 đỉa quần.

                               
 
Thông thường, size thắt lưng lớn hơn size quần 2 size là chuẩn. Nếu bạn mặc quần số 33, thắt lưng của bạn nên chọn size 35. Tất nhiên, cách dễ dàng nhất là bạn thử trực tiếp.
 
Khóa thắt lưng càng to càng kém trang trọng. Thắt lưng công sở thường rất nhỏ, khóa phẳng hoặc khóa xỏ lỗ. Những khóa lớn hơn thường xuất hiện nhiều trong những thắt lưng da dạo phố. Nếu bạn dùng những phụ kiện nam như măng séc, gài caravat… thì màu của mặt thắt lưng phải đồng màu với những phụ kiện đó.

Bạn cũng cần lưu ý đến cách bảo quản các loại dây lưng để chiếc thắt lưng của mình có thể được dùng lâu dài và bền đẹp hơn nhé.
Chú ý tuyệt đối tránh để nguyên thắt lưng ở trên quần sau khi đã thay trang phục vì như thế sẽ làm biến dạng thắt lưng và hỏng da. Đừng quên, dây lưng chất liệu da thật, do đó, bạn cũng cần lau sạch và đánh bóng chúng như việc chăm sóc da mình hàng ngày vậy.
Chúc bạn sẽ luôn thành công trong mọi việc, từ những gì nhỏ nhất cho tới những gì lớn nhất nhé!

TAGS :

Viết bình luận
Messenger