03

Thg 10

Bạn thường đặt câu hỏi về giá cả của chiếc túi da thật mà mình định mua?

Bạn thường đặt câu hỏi về giá cả của chiếc túi da thật mà mình định mua?

Những chiếc túi da thật vô cùng giá trị, tuy nhiên các khách hàng nam lại thường xuề xòa và không hay để ý lắm tới món đồ mình mua xem có đạt đúng giá trị với số tiền mà mình bỏ ra hay không . Vậy bạn đã bao giờ tìm hiểu chúng được cấu tạo bằng chất liệu gì, độ bền và kiểu dáng của nó có phù hợp hay không chưa? Hãy thử phân tích mổ xẻ sự khác nhau giữa một chiếc túi da thật và một chiếc túi giả da nhé!

Bạn hãy để ý tất cả các thiết kế thường thường có kiểu dáng na ná giống nhau , nhưng vì sao giá chiếc túi này lại chênh lệch giá so với chiếc túi kia nhiều như vậy ? Câu trả lời đó chính là chất liệu làm nên túi. Chỉ cần cầm một chiếc túi bằng chất liệu tốt và được gia công cẩn thận một cách hoàn hảo chỉ một lần bạn sẽ nhận ra ngay ” tốt gỗ hơn tốt nước sơn ” .

Da thật cũng có nhiều loại da , lớp da thứ nhất , dày dặn và bằng phẳng nhất của da bò hay da dê là lớp da đắt nhất và có độ bền cũng như mang lại vẻ đẹp hoàn hảo nhất cho chiếc túi của bạn . Những lớp da sau , thường không được nguyên vẹn một miếng to , thường nhỏ và vụn. Cho nên đối với những chiếc túi ở Gentleman thường được làm với kiểu dáng rất đơn giản, chỉ cắt 1 ít những đường nhỏ để gia cố chỉ và tạo dáng túi, nên chúng tôi thường chọn loại da bò dày và tốt nhất được lấy nguyên một mảnh da to ( to hơn bề mặt túi ) để túi không bị chắp vá .

Phần quan trọng thứ hai đó chính là quy cách thuộc da, và nhuộm màu . Một chiếc túi tốt thì da phải được xử lý tốt, phơi khô và sấy khô đúng tiêu chuẩn mà không làm chết bề mặt mịn màng của tấm da thật. Nhuộm màu là cả một vấn đề quan trọng và quyết định 70% thị hiếu của chiếc túi sau khi thành phẩm . Tấm da phải tuân thủ : loại da tốt cùng loại da với chính hãng , là một tấm da nguyên vẹn không bị cắt xén.

                                      

Trên là nói về loại da, dù những chiếc túi fake làm bằng loại da không đạt chất lượng, chắp vá thì có màu sắc không đẹp như những chiếc túi làm từ da thật nhưng độ bền cũng chấp nhận được. Còn những chiếc túi làm bằng da nhân tạo thì sao ? Nếu phải khó khăn và tốn công , tốn của bảo quản một tấm da thật đến khi thành phẩm một chiếc túi thì da nhân tạo thật sự là thiên đường của màu sắc và thật dễ dàng cho nhà sản xuất khi sử dụng da nhân tạo . Da nhân tạo làm từ cao su là thành phần chính , dù bể mặt nhìn chai cứng hay mịn màng thì da nhân tạo hay còn được gọi là simili đều có kích thước vô cùng lớn,màu sắc đa dạng, muốn màu nào có màu đó , bề mặt luôn phẳng, yếu điểm là da nhân tạo rất mỏng , cho nên thường người ta sẽ dán tấm simili này lên giấy để tạo độ dầy và sau đó cắt may thành túi . Một số simili sau thời gian sử dụng bị bong tróc ra từng mảng to, phía trong lớp simili này là giấy sẽ rơi ra vụn từng hạt nhỏ. Sử dụng sau một thời gian ngắn kiểu dáng túi sẽ biến đổi không đứng vững mà dễ nghiêng ngả dù đứng trên bề mặt phẳng, nhất là sau khi tiếp xúc với nước. Ngoài độ bền yếu kém túi được may bằng Simili thường rất cứnng, dáng túi đứng cứng ngắt như một miếng carton cắt ra. Túi da thật uyển chuyển mềm mại thì chiếc túi da giả lại khô cứng, thô hơn rất nhiều .

                                       

                                                  Túi da thật màu sắc không đều như túi giả da

Để phân biệt túi làm bằng da thật hay da giả rất dễ dàng. Bạn chỉ cần 1 giọt nước trên ngón tay và chấm vào bề mặt da. Nếu chúng thấm và da túi làm màu sắc chỗ đó đậm lên và hơi loang ra , sau vài phút khô nước thì chổ ấy lại trở lại bình thường , còn nếu simili thì không bao giờ nước thấm vào , bạn sẽ thấy chúng chảy thành dòng và chỉ cần lấy khăn lau qua thì khô như chưa hề tiếp xúc nước.

Chúc các bạn luôn là người tiêu dùng tỉnh táo và tinh tế!

TAGS :

Viết bình luận
Messenger